Kênh kết nối

Top 5 Cầu thủ huyền thoại Crystal Palace

Tin tức bóng đá | by Lư Tuyết Như

Crystal Palace đã từng có những cầu thủ huyền thoại, góp phần làm nên tên tuổi của CLB. Họ là những người đem đến cho đội những trận bóng hay và những pha ghi bàn đỉnh cao.

Vậy bạn có muốn biết những cái tên đấy là ai không? Dưới đây là top 5 cầu thủ huyền thoại Crystal Palace được người hâm mộ bình chọn mà Xoilac muốn gửi đến bạn.

1. Top 1: cầu thủ huyền thoại nhất Ian Wright

Một trong những cái tên được biết đến đông đảo

Ian Edward Wright là một cựu cầu thủ bóng đá người Anh nổi tiếng với tư cách là nhân vật truyền hình và đài phát thanh. Anh sinh ngày 3 tháng 11 năm 1963 tại Woolwich, Luân Đôn. Và anh cũng là một trong những cầu thủ huyền thoại Crystal Palace .

Anh đạt được nhiều thành công với các câu lạc bộ London như Crystal Palace vs Arsenal. Trong bảy năm ở Arsenal, anh đã vô địch Premier League một lần, hai FA Cup, một League Cup và UEFA Cup Winners' Cup. Cầu thủ người Anh này đã ghi được 117 bàn thắng trong 277 trận đấu cho Crystal Palace. Ông cũng đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của CLB trong mùa giải 1990-1991.

2. Top 2: Cầu thủ huyền thoại nhất Mark Bright

Cầu thủ huyền thoại Crystal Palace Mark Bright

Mark Bright là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp từng chơi ở vị trí tiền đạo cho một số câu lạc bộ hàng đầu trong sự nghiệp của mình. Tài năng của Bright nhanh chóng thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ lớn hơn và anh được Leicester City ký hợp đồng vào năm 1984. Anh trải qua hai mùa giải ở Leicester City trước khi chuyển đến Crystal Palace vào năm 1986.

Chính tại Crystal Palace, Bright đã tận hưởng khoảng thời gian thành công nhất trong sự nghiệp của mình. Anh đã hợp tác ăn ý với Ian Wright, và hai tiền đạo này đã giúp câu lạc bộ thăng hạng Nhất vào năm 1989. Bright tiếp tục ghi bàn cho Crystal Palace trong vài mùa giải tiếp theo, và anh là cầu thủ chủ chốt của đội lọt vào trận chung kết FA Cup năm 1990.

Kể từ khi giã từ sự nghiệp bóng đá, Bright đã làm bình luận viên và bình luận viên cho nhiều cơ quan truyền thông khác nhau, bao gồm cả BBC và Sky Sports. Tuy nhiêm, Bright vẫn là một nhân vật được người hâm mộ bóng đá yêu thích và di sản của anh là một tiền đạo tài năng và sung mãn tiếp tục truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ trên khắp thế giới.

3. Top 3: cầu thủ huyền thoại Jim Cannon

Cầu thủ xuất sắc và huyền thoại nhất

Cầu thủ người Anh này đã chơi cho Crystal Palace trong suốt 16 năm và đã tham gia vào hơn 660 trận đấu. Ông cũng đã giành được giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của CLB trong mùa giải 1977-1978. Được khán giá đánh giá và có mặt trong đội hình những cầu thủ huyền thoại Crystal Palace, Jim Cannon đã khẳng định được vị thế của mình cũng như lối chơi bóng vô cùng điêu luyện.

Mặc dù, không còn tham gia những trận bóng đá những ông vẫn luôn để lại trong lòng người hâm mộ nhiều điều đáng nhớ. Jim Cannon chính là một trong những cầu thủ huyền thoại Crystal Palace từ những ngày đầu chính chiến trên sân cỏ.

4. Top 4: thủ môn huyền thoại Nigel Martyn

Một trong những thủ môn tạo tiếng vang cho crystal Palace

Nigel Martyn là một thủ môn huyền thoại từng chơi cho một số câu lạc bộ bóng đá hàng đầu trong sự nghiệp của mình. Martyn bắt đầu sự nghiệp bóng đá tại Bristol Rovers vào năm 1987. Anh nhanh chóng khẳng định mình là một thủ môn tài năng và sớm được Crystal Palace ký hợp đồng vào năm 1989.

Martyn đã trải qua 4 mùa giải ở Crystal Palace, trong thời gian đó anh đã có hơn 200 lần ra sân cho câu lạc bộ. Anh ấy là cầu thủ chủ chốt trong đội lọt vào trận chung kết FA Cup năm 1990, mặc dù họ đã thua Manchester United.

Suốt sự nghiệp của mình, Martyn nổi tiếng với sự nhanh nhẹn, phản xạ và khả năng cản phá. Anh ấy cũng là một cầu thủ đáng tin cậy và có phong độ ổn định, khiến anh ấy nổi tiếng là một trong những thủ môn xuất sắc nhất trong thế hệ của mình.

5. Top 5 cầu thủ huyền thoại Geoff Thomas

Công phá nhiều bảng xếp hạng

Geoff Thomas một tiền vệ tài năng và là một cầu thủ huyền thoại Crystal Palace ký hợp đồng vào năm 1987. Và đã trải qua 4 mùa giải ở Crystal Palace, trong thời gian đó anh đã có hơn 150 lần ra sân cho câu lạc bộ. Anh ấy là cầu thủ chủ chốt trong đội lọt vào trận chung kết FA Cup năm 1990, mặc dù họ đã thua Manchester United. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh được biết đến với kỹ năng, tầm nhìn và khả năng lãnh đạo. Anh cũng là một cầu thủ đa năng, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân.

Mặc dù đã từ giã bóng đá những Thomas vẫn là một nhân vật nổi tiếng trong giới hâm mộ bóng đá và di sản của anh là một cầu thủ tài năng và tận tâm tiếp tục truyền cảm hứng cho các cầu thủ trẻ trên khắp thế giới.

Bài viết trên đây là những thông tin về cầu thủ huyền thoại Crystal Palace. Những cầu thủ này đã góp phần làm nên tên tuổi của Crystal Palace và được nhớ đến như những huyền thoại của CLB. Nếu bạn cũng yêu thích bóng đá hãy truy cập trang web chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin khác nhé!

Bài liên quan

❰ quay lại